GTO จีทีโอ คุณครูพันธุ์หายาก การ์ตูน คลิปการ์ตูน


จีทีโอ คุณครูพันธุ์หายาก (ญี่ปุ่น: Gurēto Tīchā Onizuka ?) (อังกฤษ: Great Teacher Onizuka) เป็น การ์ตูนญี่ปุ่นและแอนิเมชัน รวมทั้ง ละครญี่ปุ่น เรื่องและภาพโดย โทรุ ฟุจิซาวะ ตีพิมพ์ในประเทศญี่ปุ่นโดยสำนักพิมพ์โคดันฉะ ตีพิมพ์ในประเทศไทยโดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ รวมทั้งหมด 25 เล่มเรื่องย่อ GTO จีทีโอ คุณครูพันธุ์หายาก

โอนิซึกะ เอคิจิ เป็นนักเลงที่โด่งดังในโชนัน แต่กลับตั้งความหวังไว้ว่าจะเป็นอาจารย์อันดับหนึ่งของญี่ปุ่น จึงได้เดินทางมาโตเกียวกับเพื่อนตายที่ชื่อ ดันมะ ริวจิ โดยดันมะมาเปิดร้านซ่อมมอเตอร์ไซด์ที่โตเกียว ส่วนโอนิซึกะได้ไปฝึกสอนที่โรงเรียน??? และโดนนักเรียนในห้องที่เขามาเป็นอาจารย์ประจำชั้นแกล้ง เขาจึงต้องสั่งสอนนักเรียนเหล่านั้นด้วยนิสัยนักเลงเก่า จนทำให้พวกเขากลับมาเป็นเด็กดีและเคารพโอนิซึกะมาก

ต่อมาโอนิซึกะได้ไปสมัครเป็นอาจารย์ในโรงเรียนมัธยมเซรินซึ่งเป็น โรงเรียนเอกชนชื่อดัง และได้ไปทำร้ายร่างกายรองอาจารย์ใหญ่เข้าในวันสัมภาษณ์งาน จนเขาคิดว่าคงจะไม่ได้เป็นอาจารย์แล้ว แต่ผู้อำนวยการซากุไร กลับเรียกตัวเขามาสอนที่โรงเรียน เพราะหวังจะให้โอนิซึกะขจัดปัญหาในโรงเรียนให้ โอนิซึกะจึงได้เป็นอาจารย์ประจำชั้น ม.3 ห้อง 4 ซึ่งเป็นห้องที่มีปัญหามากที่สุดของโรงเรียน

ในอดีตนักเรียนชั้น ม.3 ห้อง 4 เคยมีกรณีสมาชิกในห้องคนหนึ่ง ถูกอาจารย์ที่เชื่อใจหักหลังทำเรื่องเลว ร้ายอย่างรุนแรง โอนิซึกะมีหน้าที่จะต้องทำให้เหล่านักเรียนที่มืดมน เหล่านี้เดินออกมาสู่ทาง สว่างให้ได้ ปริศนาที่เกิดขึ้นกับเหล่าอดีตห้องเรียน ม.3 ห้อง 4 มันคืออะไรกันแน่ นี่คือสิ่งท้าทายที่รอคอยโอนิซึกะอยู่ในวันเปิดภาคเรียน !!

การ์ตูนเรื่องนี้สะท้อนถึงสภาวะสังคมได้เป็นอย่างดี ทั้งสภาพสังคมที่แต่ละคนต่างหันหลังให้แก่กัน ความสกปรกของสังคมญี่ปุ่นโดยเฉพาะหลังฉากของเหล่าผู้ใหญ่ทั้งหลาย และความไม่เอาใจใส่ของผู้ปกครอง หรือคุณครูนั่นเอง

ตัวละคร GTO จีทีโอ คุณครูพันธุ์หายาก

โอนิสึกะ เอคิจิ

อดีตนักเลงโชนัน หัวหน้าแก๊งค์ซันตามะ 1ใน2 โอนิบาคุแห่งสึจิโด โชนัน บัดนี้อายุครบ 22 ปีแล้ว กำลังงุ่นกับการสมัครงาน ซึ่งสิ่งที่ได้รับกลับมาก็คือจดหมายปฏิเสธกลับมา ต่อมาพ่ายแพ้ความรักให้แก่อาจารย์หัวล้านแก่ๆคนหนึ่ง เขาจึงมีความตั้งใจที่จะเป็น "อาจารย์" ระหว่างการสัมภาษณ์งาน ได้ก่อวีรกรรม "เยอรมัน ซูเพล็กซ์" กับรองอาจารย์ใหญ่ซึ่งเป็นคนสัมภาษณ์ ทีแรกโอนิสึกะก็ตัดใจแล้ว แต่ปรากฏว่า ผู้อำนวยการเรียกตัวกลับมาเพื่อให้เป็นอาจารย์พิเศษประจำห้อง ม.3 ห้อง 4 ซึ่งเป็นห้องที่มีปัญหาที่สุดของโรงเรียน โอนิสึกะจะต้องหาวิธีชนะใจนักเรียนในชั้นให้ได้ และต้องแก้ไขปัญหาอดีต ที่เป็นเหมือนหนองที่ฝังอยู่ข้างใน ของเด็กนักเรียนใน ห้องนี้ให้ได้

บุคลิกของโอนิซึกะนั้น เป็นอาจารย์เด็กวัยรุ่นผมทองเจาะหูไว้ทรง V คัท ลามก ไร้สาระอย่างที่สุด ยากที่คนทั่วไปจะนับถือ ชอบใช้วิธีแก้ปัญหาแบบห่ามๆตามใจของตนเอง แต่ว่าวิธีที่เขาใช้แก้ปัญหานั้น กลับเป็นวิธีที่มัดใจเด็กนักเรียนได้ทีละคนๆ และไม่ว่าปัญหาหนักแค่ไหนเขาก็สามารถผ่านได้หมด แถมยังมีจิตวิญญาณของความเป็นครูเต็มเปี่ยมอย่างเหลือเชื่อ

credit : th.wikipedia.org

GTO จีทีโอ คุณครูพันธุ์หายาก คลิปการ์ตูน

ฟูยุซึกิ อาซึสะ

อาจารย์สาวแสนสวยอายุ 22 ปี จบคณะอักษรจากมหาวิทยาลัยวาเซดะ สอบสัมภาษณ์ตำแหน่งอาจารย์พร้อมกับโอนิสึกะ พบกับโอนิซึกะครั้งแรกบนรถไฟ โดยถูกตาแก่หัวล้าน (รู้จักภายหลังคือรองอาจารย์ใหญ่ชื่อว่าอุจิยามาดะ) ลวนลามบนรถไฟ โอนิสึกะได้เข้ามาช่วยเหลือ ทำให้ฟูยุซึกิรู้สึกประทับใจ ในตัวโอนิสึกะ และค่อยๆชอบโอนิสึกะขึ้นมาเรื่อยๆ เนื่องจากได้เห็นสิ่งที่โอนิสึกะทำเพื่อ นักเรียนและบุคคลรอบข้างจนกลายเป็นรักในตอนท้ายเรื่อง เป็นคนที่เชื่อใจในตัวของโอนิกะและคอยให้กำลังใจโอนิสึกะเสมอ และในขณะเดียวกัน โอนิสึกะก็ให้กำลังใจฟูยุซึกิเช่นกัน

ฟูยุสึกิมีปัญหาในเรื่องของนักเรียนประจำชั้นเช่นเดียวกับโอนิซึกะ โดยนักเรียนหญิงจะไม่ชอบ (แต่ภายหลังก็เคลียร์ปันหาคาใจกันลงตัวอย่างลับๆ) ส่วนนักเรียนชายก็ไม่เชื่อฟัง


GTO จีทีโอ คุณครูพันธุ์หายาก คลิปการ์ตูน

GTO จีทีโอ คุณครูพันธุ์หายาก : บทที่ 1 #1/4

GTO จีทีโอ คุณครูพันธุ์หายาก : บทที่ 1 #1/4


GTO จีทีโอ คุณครูพันธุ์หายาก : บทที่ 1 #2/4

GTO จีทีโอ คุณครูพันธุ์หายาก : บทที่ 1 #2/4


GTO จีทีโอ คุณครูพันธุ์หายาก : บทที่ 1 #3/4

GTO จีทีโอ คุณครูพันธุ์หายาก : บทที่ 1 #3/4


GTO จีทีโอ คุณครูพันธุ์หายาก : บทที่ 1 #4/4

GTO จีทีโอ คุณครูพันธุ์หายาก : บทที่ 1 #4/4


ดูคลิปการ์ตูน ทั้งหมด
credit : http://cartoon.raikunni.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น